Cụm thi đua huyện – Thị xã tỉnh Bình phước tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2017 tại huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 20/08/2017 20:45 1.975 0

Chiều ngày 11/8/2017 tại hội trường UBND huyện Lộc Ninh cụm thi đua huyện – Thị xã tỉnh Bình phước tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Dự hội nghị có bà Phan Thị Phấn – Phó GĐ Sở nội Vụ; các đồng chí là lãnh đạo UBND, Phòng nội vụ 11 huyện thị trong tỉnh. Đồng chí Lê Tấn Nam – Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng – Cụm trưởng cụm thi đua chủ trì hội nghị. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của 11 huyện, thị xã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực: nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, văn hóa - xã hội, ANQP, nội chính… với tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tăng 4,93% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 27%, kim ngạch xuất khẩu tăng 19,26% so với cùng kỳ…; tỷ lệ hộ nghèo giảm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, quốc phòng - an ninh được giữ vững; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chú trong và thực hiện có hiệu quả; đến tháng 6 năm 2017, toàn tỉnh số tiêu chí nông thôn mới bình quân đạt 12,62 tiêu chí/xã và không còn xã nào dưới 5 tiêu chí, các phong trào thi đua yêu nước được đấy mạnh đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, công tác thi đua khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng và hiểu quả khen thưởng tăng lên rõ rệt, đã kịp thời động viên những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát huy những kết quả đạt được 6 tháng cuối năm 2017, các đơn vị trong cụm tiếp tục thực hiện có hiểu quả các phong trào thi đua, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu được giao và nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, đưa phong trào thi đua của cụm ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2017 ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH