Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 18/07/2017 08:57 1.646 0

Sáng ngày 13/7/2017, tại Hội trường Huyện ủy Lộc Ninh, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ ba. Đến dự kỳ họp có ông Trần Ngọc Trai - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện.
Kỳ họp thứ ba HĐND huyện Lộc Ninh khóa X diễn ra trong 02 ngày 13 và 14/7/2017, đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2017 nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm và quyết định các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017. Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Tiến Cường - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà huyện Lộc Ninh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, có 9/22 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, cụ thể là tỷ lệ phổ cập mầm non 5 tuổi, tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tỷ lệ phổ cập THCS, tỷ lệ trạm y tế có bác sỹ, số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đã đạt 100% kế hoạch năm, số bác sỹ/vạn dân đạt 102%, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 70,34%, tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 95,63%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%; lĩnh vực văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng nhiệm vụ đã đề ra. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, chính sách cho người đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính; xây dựng đội ngũ; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kỷ cương hành chính được tăng cường, trách nhiệm người đứng đầu được đề cao; đáp ứng tốt yêu cầu trong quá trình phát triển đi lên của huyện Lộc Ninh. Hoạt động của các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ giải quyết án của ngành Tòa án đạt chỉ tiêu đề ra, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thi hành án được thực hiện tốt hơn. Tại kỳ họp này HĐND huyện đã biểu quyết miễn nhiệm 01 Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung 02 Ủy viên UBND huyện để đảm bảo cơ cấu chức danh theo quy định; đồng thời HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 07 Nghị quyết về: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2017; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017; phê chuẩn kế hoạch điều chỉnh vốn xây dựng cơ bản năm 2017 và danh mục dự kiến đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; bãi bỏ Nghị quyết số 21/2016/NQ-HĐND ngày 23/12/2016 của HĐND huyện về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017; chương trình giám sát năm 2017 của HĐND huyện; chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tiến Cường - Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực và nghiêm túc của đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện và các phòng, ban có liên quan trong việc trả lời chất vấn, giải trình và giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của cử tri. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện đã góp phần quan trọng vào việc ban hành các nghị quyết của HĐND huyện có tính khả thi và sát tình hình thực tế của địa phương. Trên cơ sở đó, HĐND huyện đề nghị Thường trực, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát của mình, thông tin nội dung kỳ họp đến cử tri qua đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp. Ông đề nghị các đại biểu nghiêm túc thực hiện để thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình với cử tri trong huyện nhà.

Tác giả bài viết: KT. VP