Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã Lộc Thiện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 02/08/2017 08:47 1.788 0

Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã Lộc Thiện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 20/7/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện, Hội đồng nhân dân xã Lộc Thiện tiến hành tổ chức kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.
Đến dự kỳ họp có Đại tá Văn Quang Tiến, Trưởng công an huyện, Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã; ông Lê Quang Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Huyện ủy viên phụ trách xã; bà Phạm Thị Thu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể, đồn Biên phòng Tà Nốt, cùng các ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021. Sáu tháng đầu năm 2017, Hội đồng nhân dân xã đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định cũng như chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương. Chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội đồng nhân dân tiếp tục được đổi mới và nâng cao, mối quan hệ với các ban ngành được duy trì. Các đại biểu Hội đồng nhân dân xã ngày càng thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu, phát huy trí tuệ và tính dân chủ trong quá trình hoạt động. Phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiên tốt các hoạt động đã đề ra, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả, nâng cao vai trò đại diện cho ý chí nhân dân, ban hành các Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị đảm bảo phù hợp và sát với tình hình thực tế của địa phương. Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2016, báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017, báo cáo tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã, đồng thời thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND xã khóa VI đối với ông Phạm Đình Bộ lý do chuyển công tác khác. Phát biểu tại kỳ họp, bà Phạm Thị Thu – Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao các kết quả của HĐND xã Lộc Thiện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời mong muốn kỳ họp HĐND xã sẽ phát huy tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập trung thảo luận và đưa ra các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó cần tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt được, tìm ra các nguyên nhân hạn chế của các chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp thực hiện tốt hơn; tuyên truyền vận động, có các giải pháp hữu hiệu giúp nhân dân sản xuất, chăn nuôi hiệu quả để nâng cao đời sống, phát triển kinh tế của địa phương; đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thu – chi; đẩy mạnh công tác chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có công; phối hợp tuần tra truy quét, ngăn ngừa các loại tội phạm; tăng cường giám sát thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ để kịp thời giải đáp các ý kiến của cử tri, phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới, để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - LT