Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện làm đường giao thông nông thôn theo Nghị định 161/2016/NĐ-CP ngày 02/12/2016 của Chính phủ trên địa bàn xã Lộc Thuận

Thứ sáu - 18/05/2018 15:31 1.497 0
Sáng ngày 16/5/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Lộc Thuận để giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện làm đường giao thông nông thôn theo Nghị định 161/2016/NĐ-CP ngày 02/12/2016 của Chính phủ trên địa bàn xã.
    Qua công tác giám sát, Thường trực HĐND huyện đánh giá cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành nhà nước của địa phương, sự tham gia tích cực của UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị xã hội của xã Lộc Thuận trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, đặt biệt là tinh thần hưởng ứng tích cực của người dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong đó có xây dựng đường giao thông nông thôn, thực hiện theo Nghị định 161/2016/NĐ-CP, UBND xã Lộc Thuận đã triển khai làm tuyến đường bê tông xi măng dài 1.200m, với tổng mức đầu tư là 1.151.282.198 đồng, trong đó ngân sách nhà nước là 830.705.936 đồng và nhân dân đóng góp là 320.576.262 đồng.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế tại con đường giao thông nông thôn được thực hiện theo  Nghị định 161/2016/NĐ-CP ngày 02/12/2016 của Chính phủ. Trước khi triển khai thực hiện, vào mùa khô con đường đất đỏ này rất bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân; vào mùa mưa tuyến đường lầy lội, trơn trợt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, khó khăn cho người dân vận chuyển nông sản, hàng hóa và giao thông đi lại. Kết quả bê tông hóa đường đã tạo một diện mạo mới về hạ tầng giao thông tại địa phương, phát huy hiệu quả nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

image003

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; UBND xã cần chỉ đạo, phân công các thành viên trong Ban quản lý và Tổ kế hoạch ở ấp nắm chắc nhiệm vụ để tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân tham gia tích cực, hiệu quả về thực hiện chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân phát huy nội lực, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc về nhân dân, làm tốt việc quản lý, khai thác, sử dụng, góp phần kéo dài tuổi thọ công trình giao thông và tiết kiệm nguồn lực cho xã hội.

Tác giả bài viết: K.T (VP)