Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 tại UBND xã Lộc Hưng

Thứ năm - 21/06/2018 14:38 1.200 0
Sáng ngày 08/6/2018, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Lộc Hưng để giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018.
Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh  6 tháng đầu năm 2018 tại UBND xã Lộc Hưng
   Tại buổi giám sát, qua báo cáo của UBND xã Lộc Hưng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm cho thấy tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 49%, tổng chi ngân sách đạt 45%; đồng thời, thực hiện nguồn thu do nhân dân đóng góp đạt từ 68% đến 77%; diện tích gieo trồng đạt 97,05% so với chỉ tiêu huyện giao; Về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt 19/19 tiêu chí, là xã đầu tiên của huyện Lộc Ninh về đích nông thôn mới; có 2046/2067 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 99%. Công tác giáo dục luôn được chú trọng cả về chất và lượng, Trường THCS Lộc Hưng được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. Công tác y tế được triển khai thường xuyên, trong năm khám chữa bệnh cho 2.505 lượt người. Tích cực vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương, 2 căn nhà đại đoàn kết.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã Lộc Hưng còn một số hạn chế, như: Còn xảy ra tình trạng san lấp mặt bằng, khai thác và vận chuyển tài nguyên đất trái phép trên địa bàn xã; tình trạng ô nhiễm môi trường xả thải từ các trang trại chăn nuôi và doanh nghiệp sản xuất; chưa thực hiện tốt vấn đề thu gom rác trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND xã Lộc Hưng tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tiến hành rà soát diện tích đất các hợp tác xã đã giải thể từ năm 1991 để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân yên tâm sản xuất. Quan tâm đến công tác quản lý ô nhiễm môi trường và tình hình hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn xã. Chỉ đạo Công an và quân sự xã thường xuyên phối hợp với các ngành truy quét tội phạm nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đề nghị HĐND, UBMTTQVN xã tăng cường công tác giám sát đối với UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: K.T (VP)