Huyện Lộc Ninh: ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn huyện

Thứ năm - 31/05/2018 14:20 1.280 0
Thực hiện Quyết định số 1033/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh Bình Phước về phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh giai đoạn 2017-2020; Ngày 18/5/2018, UBND huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch Số 77/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề Tháng hành động “vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
   Kế hoạch đề ra nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình; vận động xã hội nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, không bị xâm hại và tai nạn thương tích.

Theo kế hoạch, cấp huyện sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vào ngày 30/5/2018 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh; cấp xã sẽ triển khai tổ chức Lế phát động Tháng Hành động năm 2018 trong khoảng thời gian từ ngày 25/5/2018 đến ngày 01/6/2018.

Ngoài ra trong Tháng hành động còn tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động xã hội và các sự kiện, hỗ trợ chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tổ chức Diễn đàn trẻ em tại địa phương, tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2018, hoạt động kỳ  nghỉ hè an toàn, lành mạnh, giám sát và tổng kết việc thực hiện Tháng Hành động…v.v..

Cổng thông tin điện tử huyện đăng tải toàn bộ nội dung kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 18/5/2018 của UBND huyện Lộc Ninh để bạn đọc theo dõi (nhấn vào đây để tải/xem nội dung kế hoạch);

Cổng thông tin điện tử huyện sẽ tiếp tục đưa tin, các bài viết về các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Mạnh - VP