Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2018

Thứ ba - 07/08/2018 10:00 1.290 0
Ngày 30 tháng 7 năm 2018, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2018 với chủ đề cán bộ, sĩ quan trẻ kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng. Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh dự và chỉ đạo buổi tọa đàm.
    Với chủ đề: “kiên định, trí tuệ, xung kích và phát triển”,buổi tọa đàm nhằm khảo sát, đánh giá đúng tình hình đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong toàn đơn vị hiện nay; những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ. Từ đó định hướng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong thực hiện nhiệm vụ; góp phần bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng và trình độ chuyên môn phục vụ trong công tác. Tại buổi tọa đàm, các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay như: Chế độ lương, phụ cấp; những tác động của kinh tế thị trường ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của một bộ phận sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ; thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác; thực trạng về trình độ, năng lực trong công tác và kỹ năng sống của đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong giai đoạn hiện nay. Các ý kiến cũng đã tập trung trao đổi, đề xuất chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng nhiệm vụ chính trị trọng tâm; bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong đơn vị; phương hướng phấn đấu của đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong học tập nâng cao trình độ mọi mặt; giải pháp ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao chất lượng tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Hoàng Văn Thành biểu dương những thành tích của đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên biên giới, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội; nhiều đồng chí đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ xác định rõ trách nhiệm, nhận thức đúng về tình hình, nhiệm vụ; đặt ra mục tiêu, kế hoạch, phấn đấu kiên trì, bền bỉ; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo những tiêu chí của người cán bộ, đảng viên trong quân đội.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BCHBĐBP