Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ (nhiệm kỳ 2015-2020)

Thứ ba - 10/07/2018 21:52 1.269 0
Ngày 6 tháng 7 năm 2018, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ (nhiệm kỳ 2015-2020).
Đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
    Đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị, đại diện Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng cũng đã đến dự.

Qua đánh giá, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Thực hiện nhất quán quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, kết hợp chặt chẽ với đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng; phối hợp với các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia xử lý, giải quyết các vấn đề xảy ra trên biên giới; tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt nội dung ký kết nghĩa nhân dân hai bên biên giới. Tình hình tư tưởng chính trị, chất lượng tổng hợp, trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Bình Phước được nâng lên. Các đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, lực lượng liên quan, triển khai hiệu quả, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh chống âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, ngăn chặn buôn lậu qua biên giới; tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, cột mốc, xử lý kịp thời, đúng pháp luật các vụ vi phạm quy chế biên giới; tăng cường đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra ý kiến về nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trăm ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tập trung thực hiện tốt những khâu quan trọng, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, tích cực chăm lo xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của đảng bộ cấp cơ sở; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thề Cường -BCHBĐBP