UBND xã Lộc Thành Sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”

Thứ ba - 10/07/2018 22:08 1.899 0
Ngày 06/7/2018, UBND xã Lộc Thành phối hợp với Đồn Biên phòng Tà Pét tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019.
UBND xã Lộc Thành Sơ kết 10 năm thực hiện  “Ngày biên phòng toàn dân”
   Trong 10 năm qua, Đảng ủy – UBND xã và Đồn BP Tà Pét đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, các Hiệp định, quy chế biên giới, về mục đích, ý nghĩa  “Ngày biên phòng toàn dân”... Kết quả UBND xã đã phối hợp với Đồn BP Tà Pét tổ chức được 265 buổi tuyên truyền; vận động 09 tổ chức, 1902 hộ gia đình đăng ký tham gia “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; tổ chức phối hợp tuần tra được 840 buổi với 5470 lượt người tham gia qua đó đã phát hiện xử lý 108 vụ/ 123 đối tượng vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó UBND xã phối hợp với Đồn biên phòng Tà Pét triển khai có hiệu quả các đề án, chương trình giúp người dân, nhất là người dân khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế;... Kết quả đã xây tặng được 49 căn nhà đại đoàn kết, tặng quà cho 1700 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí cho 1873 lượt người dân với tổng trị giá hơn 3 tỷ 300 triệu đồng.

2222222222

Trong thời gian tới, UBND xã và Đồn BP Tà Pét tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân không để kẻ xấu kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc – tôn giáo; tích cực đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn trên địa bàn; thường xuyên giao ban định kỳ giữa hai đơn vị, tăng cường tuyên truyền vận động và xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc....

Nhân dịp này, UBND xã Lộc Thành đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019./.

3333

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH