Bộ đội Biên phòng Bình Phước: tổ chức Lễ tuyên hệ chiến sỹ mới

Thứ năm - 21/06/2018 14:50 3.784 0
Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2018, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước tổ chức lễ tuyên thệ cho 270 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Bùi Minh Soái, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện các phòng, văn phòng Bộ Chỉ huy; đại diện Ban chỉ huy quân sự 5 huyện biên giới và Tiểu đoàn Bộ Binh 208 cũng đã đến dự.
Chiến sĩ mới tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng
         Năm 2018, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động huấn luyện 270 chiến sĩ mới của Huyện Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập và Thị xã Bình Long. Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, gần 3 tháng qua, đơn vị đã tổ chức giáo dục, huấn luyện chiến sỹ mới đầy đủ nội dung theo quy định, trang bị cho chiến sỹ mới nhận thức chính trị, mục tiêu lý tưởng chiến đấu, chức năng nhiệm vụ của Quân đội. Nắm vững kiến thức quân sự, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, rèn luyện kỹ năng bảo quản, sử dụng vũ khí – trang bị kỹ thuật quân sự, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, nơi ăn chốn nghỉ cho bộ đội, thời tiết nắng nóng kéo dài cũng ảnh hưởng 1 phần không nhỏ đến chất lượng huấn luyện. Kết quả kiểm tra các nội dung 100% chiến sĩ mới đạt yêu cầu, trong đó có hơn 75% khá giỏi, đơn vị đạt huấn luyện khá.

image003

Đại tá Bùi Minh Soái, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh phát biểu Huấn thị tại buổi lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Minh Soái đã biểu dương những thành tích của chiến sỹ mới đã đạt được, đồng thời nhắc nhở các đồng chí chiến sỹ mới tiếp tục phát huy tinh thần tự giác trong học tập, khắc phục khó khăn trong rèn luyện hoàn thành tốt nội dung huấn luyện nghiệp vụ biên phòng. Chủ động sang tạo, vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học được vào thực tiễn công tác. Khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống của lực lượng, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội. Sau khi tuyên thệ, các chiến sỹ mới còn 1,5 tháng huấn luyện các nội dung chuyên ngành biên phòng theo quy định.

Tác giả bài viết: Thế Cường - BCHBĐBP