Huyện ủy Lộc Ninh làm việc với Đảng ủy xã Lộc Thạnh kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã năm 2018; thực hiện Nghị quyết 18, 19 NQ /TW Đảng

Thứ sáu - 18/05/2018 15:43 1.251 0
Ngày 8/5/2018, Huyện ủy Lộc Ninh làm việc với Đảng ủy xã Lộc Thạnh kiểm tra thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã năm 2018; thực hiện Nghị quyết 18, 19 NQ /TW Đảng ngày 25/10/2017 về sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XII. Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - UV Ban thường vụ Tỉnh Ủy – Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh làm trưởng đoàn.
Huyện ủy Lộc Ninh làm việc với Đảng ủy xã Lộc Thạnh kiểm tra thực hiện  xây dựng nông thôn mới của xã năm 2018; thực hiện Nghị quyết 18, 19 NQ /TW Đảng
    Theo báo cáo, đến nay Lộc Thạnh đã thực hiện đạt 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu chí là chưa đạt, gồm: tiêu chí về giao thông, điện, tiêu chí về trường học, tiêu chí thu nhập và tiêu chí về tổ chức sản xuất. Sau khi nghe báo cáo xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đoàn công tác và lãnh đạo chính quyền huyện, đoàn thể xã đã cùng thảo luận, phân tích những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đề ra các giải pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu đưa Lộc Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018.

Tại buổi làm việc Đảng ủy xã Lộc Thạnh đã thông qua kế hoạch thực hiện Nghị quyết 18, 19 NQ /TW Đảng ngày 25/10/2017 về sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XII. Theo lộ trình triển khai thực hiện năm 2018 xã hợp nhất các hội: Hội đông y với Trạm y tế xã, Hội khuyến học do cán bộ chuyên trách và công chức xã đảm nhận; tiến hành tinh giản biên chế  02 cán bộ công chức xã, 02 công chức dự bị, 04 cán bộ không chuyên trách cấp xã và giảm 11 cán bộ không chuyên trách ở các ấp.

Kết luận buổi làm việc Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - UV Ban thường vụ Tỉnh Ủy – Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy  - UBND xã Lộc Thạnh trong xây dựng nông thôn mới và triển khai thực hiện Nghị quyết 18, 19 NQ /TW Đảng. Đồng thời, Đảng ủy  - UBND xã cần tăng cường phối hợp với các phòng ban liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới; chú trọng phát triển kinh tế, tăng thu nhập trong nhân dân. Đảng ủy xã cần rà soát đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị xã thực hiện có lộ trình cụ thể, đảm bảo giảm 2,5% biên chế hàng năm./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH

Từ khóa: 19 NQ /TW Đảng