Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp thông qua kế hoạch phân kỳ và xác định nhiệm vụ đầu tư một số công trình trọng điểm năm 2013

Thứ năm - 07/03/2013 14:30 2.081 0
Sáng ngày 28/02/2013, tại phòng họp B - UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thu đã chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch phân kỳ và xác định nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư một số công trình trọng điểm năm 2013 và những năm tiếp theo.
Tại cuộc họp, sau khi nghe Phòng KT&HT báo cáo tiến độ thực hiện chuẩn bị đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trong năm 2013; Trung tâm Phát triển Quỹ đất báo cáo công tác chuẩn bị bán đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện; các ngành liên quan báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và kế hoạch đầu tư các công trình trong năm 2013. Qua các ý kiến phát biểu, đề xuất của các ngành dự họp, Chủ tịch UBND huyện - Trần Văn Thu kết luận và chỉ đạo như sau: 1- Giao Phòng Kinh tế-Hạ tầng: - Phối hợp với Phòng TN-MT huyện tham mưu văn bản trình UBND huyện ký thuận chủ trương quy hoạch khu đất dự kiến xây dựng trường học và các phòng, ban đã được trích đo bản đồ địa chính trình tại cuộc họp để Phòng TN-MT huyện làm cơ sở thực hiện việc đo đạc, phân lô cắm mốc, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan, đơn vị theo quy định. - Chỉ đạo cán bộ chuyên môn nhanh chóng hoàn thành việc thẩm định lại hồ sơ sửa chữa bổ sung đối với trường THPT Lộc Thái (cũ), trình UBND huyện phê duyệt để Phòng GĐ&ĐT tổ chức thực hiện, sớm di dời Trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh A về cơ sở mới, tạo điều kiện cho việc lập hồ sơ thanh lý để tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất. - Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất về quy hoạch xây dựng; các dự án, công trình đầu tư theo từng năm và của cả giai đoạn, chịu trách nhiệm về mô hình kỹ thuật của các dự án, cảnh quan môi trường khu vực đầu tư. 2- Trung tâm Phát triển Quỹ đất: Tham mưu UBND huyện hoàn tất hờ sơ để thanh lý và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với ba khu đất gồm: trụ sở UBND thị trấn Lộc Ninh (cũ), Trường mẫu giáo Sơ Ca và trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh A và một số khu đất quy hoạch khác đã có chủ trương. Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát đối với các khu đất trước đây đã có chủ trương cho đấu giá nhưng chưa bán hết, yêu cầu Trung tâm Phát triển Quỹ đất tham mưu văn bản xin chủ trương UBND tỉnh cho hạ giá hoặc bán thẳng để tạo nguồn thu cho ngân sách. 3- Phòng Tài chính - Kế hoạch: - Chủ động tham mưu UBND huyện kế hoạch đầu tư và kế hoạch chuẩn bị đầu tư từng năm và của cả nhiệm kỳ nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các bước tiếp theo; cân đối, bố trí nguồn vốn hợp lý để thực hiện các dự án đầu tư đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả cao. Đồng thời tích cực liên hệ với các sở, ngành của tỉnh để xin hỗ trợ vốn đầu tư đối với các công trình lớn như: Nhà thi đấu đa năng của huyện, trường mẫu giáo chuẩn thị trấn Lộc Ninh.v.v….; - Tổ chức thẩm định các dự án đầu tư trước khi tham mưu UBND huyện quyết định phê duyệt, làm cơ sở để thực hiện đầu tư đối với các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; - Đối với các công trình đã ghi vốn đầu tư trong năm 2013, yêu cầu Phòng TC-KH tổ chức hướng dẫn các đơn vị chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn lập hồ sơ thiết kế dự toán công trình, trình các cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt để đưa công trình vào thi công ngay trong những tháng đầu năm, đảm bảo các công trình thi công hoàn thành đúng tiến độ. - Trong quá trình thực hiện đầu tư các dự án cần tính toán, lồng ghép với các Chương trình mục tiêu quốc gia để khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn như: Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình đầu tư theo cơ chế Tây Nguyên, trái phiếu Chính phủ, Chương trình 135.v.v…để xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng một cách đồng bộ, phù hợp với sự phát triển của huyện. - Đối với trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị thuộc huyện: Giao Phòng TC-KH huyện tính toán nguồn vốn để tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí đầu tư xây dựng các công trình theo thứ tự ưu tiên. 4- Phòng Tài nguyên và Môi trường: Khi các dự án được phê duyệt, Phòng có nhiệm vụ lập phương án để thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trước mắt tập trung chỉ đạo đo đạc, cắp mốc, phân lô khu đất quy hoạch xây dựng trường học và nhà làm việc các phòng, ban của huyện để lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan, đơn vị theo quy định (thời gian hoàn thành trong tháng 3/2013). 5- Ban Quản lý Dự án huyện: - Chịu trách nhiệm đôn đốc đơn vị tư vấn sớm hoàn thành hồ sơ dự án công trình Trường mẫu giáo chuẩn thị trấn Lộc Ninh, trình cơ quan chức năng thẩm định trước khi trình UBND huyện phê duyệt. - Khi được giao làm chủ đầu tư các công trình, yêu cầu phải lựa chọn các nhà thầu có đủ năng lực mới giao thực hiện; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để các công trình đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, trong đó đặc biệt chú ý đến chất lượng các công trình. 6- Phòng Giáo dục & Đào tạo: Sau khi hồ sơ thiết kế bổ sung các hạng mục công trình Trường THPT Lộc Thái (cũ) được phê duyệt, Phòng tiến hành hợp đồng với đơn vị thi công triển khai nhanh các hạng mục để sớm di dời Trường Tiểu học thị trần Lộc Ninh A về cơ sở mới, bàn giao mặt bằng Trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh A cho huyện để lập dự án thanh lý và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất này.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng