Kết quả Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 19 (mở rộng)

Thứ sáu - 04/10/2013 16:23 1.752 0
Ngày 01 tháng 10 năm 2013, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành tổ chức Hội nghị lần thứ 19 - Khóa IX (mở rộng). Hội nghị đã tập trung thảo luận báo cáo dự thảo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013; dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU của Huyện ủy Lộc Ninh về xây dựng Quỹ “Vì mái ấm người nghèo”.
Trong 9 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt trên 3.000 tỷ đồng bằng 85,7% kế hoạch năm; tình hình chăn cơ bản ổn định, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra; công tác quản lý bảo vệ rừng tiếp tục được triển khai thực hiện đạt hiệu quả; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 18 tỷ đồng, đạt 81,72% so với kế hoạch; lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản tập được tập trung triển khai thực hiện các công trình trọng điểm năm 2013 theo kế hoạch, đã khắc phục được tình trạng đầu tư dàn trải; tổng thu ngân sách địa phương đạt 231 tỷ 677 triệu đồng; công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai theo kế hoạch; lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, công tác dân tộc, tôn giáo, xóa đói giảm nghèo, chính sách xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế cho nhân dân và vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm đầu tư và có sự phát triển tương đối toàn diện; quốc phòng – an ninh tiếp tục được củng cố và giữ vững, TTATXH được đảm bảo, đời sống của các tầng lớp nhân dân đã và đang từng bước được nâng lên. Bên cạnh việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đấu năm 2013, hội nghị cũng đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU của Huyện ủy Lộc Ninh về xây dựng Quỹ “mái ấm người nghèo” và triển khai hướng dẫn thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời Huyện ủy – UBND Huyện cũng đã tặng giấy khen cho 21 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/HU của Huyện ủy Lộc Ninh về xây dựng Quỹ “Vì mái ấm người nghèo”. Đồng chí Nguyễn Thanh Vân – TVTU, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Vân – TVTU - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ sở Đảng cần tiến hành rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm để tập trung thực hiện hoàn thành Nghị quyết năm 2013. Trong đó, tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách, thu nợ đọng thuế, triệt để thực hiện tiết kiệm chi từ nguồn ngân sách theo quy định; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng xuất, chất lượng và hiểu quả kinh tế cây trồng, vật nuôi, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt chú trọng đến công tác xoá đói giảm nghèo và đào tạo việc làm; phát huy các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay” gắn với đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng