Huyện Ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị giao ban quý I/2013 với các xã, Thị Trấn

Thứ hai - 25/03/2013 14:26 1.980 0
Ngày 20/3/2013 Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Hội Nghị giao ban quý I năm 2013 với lãnh đạo các xã, thị trấn; đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của huyện 03 tháng đầu năm 2013.
Trong 03 tháng đầu năm 2013 tình hình kinh tế - xã hội của huyện Lộc Ninh tiếp tục ổn định và phát triển. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt 25 tỷ 475 triệu đồng, đạt 12% dự toán năm; giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 5,8 tỷ đồng, đạt 27,3% kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 845,8 ha, diện tích cây lâu năm là 42.304,6 ha; tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh thường xuyên được triển khai thực hiện. các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, sữ nghiệp y tế, giáo dục không ngừng phát triển công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách được thực hiện tốt; trong quý I năm 2013 huyện Lộc Ninh đã tổ chức thăm, tặng 17.541 phần quà, trị giá trên 5 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Quốc phòng – an ninh tiếp tục được giữ vững và ổn định; trong quý I/2013 trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 15 vụ, bắt 22 tên, triệt phá 13 vụ vi phạm tệ nạn xã hội; kiểm tra, phát hiện 999 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông xảy ra 05 vụ, làm chết 06 người, bị thương 03 người. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở luôn được củng cố kiện toàn, từng bước đổi mới về phương thực lãnh đạo, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng được tăng cường. Cũng trong quý I/2013 các cấp lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2013 : Tăng cường thực hiện các biện pháp hỗ trợ, khuyến khích nhấn dân tích cực sản xuất phát triển kinh tế; phấn đấu tăng thu ngân sách, đẩy mạnh tiến độ khai thác các nguồn thu từ quỹ đất; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao chất lượng quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo quốc phòng, an ninh ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng