UBMTTQVN HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 11, KHOÁ VII ( NHIỆM KỲ 2008 – 2013)

Thứ sáu - 26/07/2013 08:35 1.853 0
Ngày 22/7/2013 UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 11 khoá VII ( nhiệm kỳ 2008 – 2013)
Dự hội nghị ông Nguyễn Đức Thuận – UVTT – Trưởng ban tuyên giáo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước; Ông Diệp Hoàng Vũ – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh; cùng các đồng chí là thành viên UBMTTQVN huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; thông báo tình hìnhhoạt động HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013; thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; UBND huyện thông báo tình hình kinh tế xã hội – ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Trong 6 tháng đầu năm Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã triển khai các nhiệm vụ công tác thường xuyên đạt kết quả khá tốt, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Trong 6 tháng đầu năm MTTQVN các cấp đã vận động quỹ “vì mái ấm người nghèo” được 251.051.000 đồng, phối hợp xây dựng được 25 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 873 triệu đồng. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được duy trì và đạt hiểu quả cao, trong 6 tháng đầu năm MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế ổn định đời sống, kết quả đã vận động 2.148 hộ khá giúp cho 965 hộ nghèo bằng vốn, cây, con giống. Với phương châm “Nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ” MTTQ các cấp đã vận động nhân dân đóng góp sữa chữa và làm mới 74,259km đường nông thôn, phát quang 177,509m đường; thu gom 15.935 tấn rác thải, nạo vét 3.510m kênh mương… với tổng trị giá hơn 317 triệu đồng. Trong 6 tháng cuối năm 2013, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động xây dựng quỹ “ Vì mái ấm người nghèo”

Tác giả bài viết: Văn Hùng