Ban Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” Họp thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị

Thứ hai - 07/10/2013 13:58 1.942 0
Chiều ngày 03/10/2013, tại hội trường B – UBND huyện, được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/2009-03/3/2014), bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban Tổ chức đã chủ trì cuộc họp để thảo luận, thông qua kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/2009-03/3/2014)
Tại cuộc họp, sau khi nghe ông Đào Công Lý – Chính trị viên Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư trình bày dự thảo Kế hoạch, Chương trình và dự kiến thành phần đại biểu mời tham dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và qua các ý kiến phát biểu của các thành phần dự họp, cuối cùng bà Trần Thị Bích Lệ - PCT UBND huyện – Phó Ban Tổ chức Hội nghị thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức đã kết luận và chỉ đạo một số nội dung sau: 1/ Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành phần dự họp, hoàn chỉnh Kế hoạch, Chương trình và thành phần mời Hội nghị trình Chủ tịch UBND huyện xem xét, ký ban hành và gửi đến các đơn vị liên quan thực hiện. 2/ Về thời gian tổ chức Hội nghị thống nhất diễn ra trong 01 ngày, dự kiến từ ngày 14 – 18/10/2013 (thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau). 3/ Trong Kế hoạch tổ chức Hội nghị cần bổ sung thêm một số nội dung như: công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra Hội nghị; công tác tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích…; công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn, đặc biệt các xã, thị trấn nằm dọc trục quốc lộ 13. 4/ Giao Tiểu ban tuyên truyền giáo dục, thi đua khen thưởng thẩm định nội dung, hình thức các panô, băng rôn, khẩu hiệu trước khi in ấn, treo tuyên truyền. 5/ Giao Tiểu ban tài chính và hậu cần: Nghiên cứu tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí hợp lý, đúng quy định để tổ chức tốt Hội nghị. 6/ Giao Phòng Nội vụ căn cứ Hướng dẫn số 510/HD-SNV ngày 04/9/2013 về việc khen thưởng sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” để nhanh chóng tham mưu UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn bình xét, lập danh sách, tờ trình, trích ngang thành tích gửi về huyện; đồng thời tham mưu UBND huyện xét khen thưởng, hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục đề nghị các cấp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” 2009-2014 theo đúng quy định. 7/ Yêu cầu UBND các xã biên giới nhanh chóng hoàn thành báo cáo sơ kết, báo cáo tham luận và bình xét thi đua khen thưởng theo hướng dẫn của Hội đồng thi đua khen thưởng huyện gửi về Văn phòng HĐND-UBND huyện trước ngày 10/10/2013 để tổng hợp (Lưu ý các đơn gửi văn bản giấy có ký tên đóng dấu và gửi file các văn bản đến địa chỉ mail:mailto:luong79ktv@yahoo.com luong79ktv@yahoo.com). 8/ Đề nghị UBMTTQ VN huyện viết bài “Lời kêu gọi của MTTQ và phát động phong trào hướng về biên giới” khoảng 2 trang giấy A4, hoàn chỉnh và gửi về Văn phòng HĐND-UBND huyện trước ngày 10/10/2014. 9/ Để đảm bảo công tác tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng. Riêng đối với các xã, thị trấn dọc tuyến Quốc Lộ 13 tiến hành dọn dẹp vệ sinh các địa điểm công cộng, trung tâm hành chính nhằm đảm bảo tính trang nghiêm, sạch đẹp. 10/ Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện đôn đốc các đơn vị, địa phương gửi báo cáo đầy đủ, đúng thời gian quy định; tiến hành phô tô đóng cuốn gửi đến đại biểu tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Trần Lượng