Hội chữ thập đỏ Huyện Lộc Ninh tổ chức khai trương bếp ăn cơm tình thương tại bệnh viện Đa khoa Lộc Ninh.

Thứ hai - 20/04/2009 07:53 6.485 0

Ngày 11/4/2009 Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện huyện Lộc Ninh đã phối hợp tổ chức khai trương bếp cơm tình thương, đên dự có Đ/c Đỗ Minh Thông – PCT Hội CTĐ tỉnh Bình Phước, Đ/c Dương Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước,
Các ông, bà trong Ban từ thiện Phước Tâm Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng UBND Huyện, Lãnh đạo Hội CTĐ huyện, bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh và lãnh đão các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, Ban gíam hiệu các trường và đại diện cấp ủy, UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và trường học trực thuộc và các chị trong chi hội nữ kháng chiến xã Lộc Thái. Những ngày đầu hình thành bếp cơm tình thương năm 2004 tại Chùa Quang Minh xã Lộc Thạnh, xuất phát từ bản chất nhân đạo của con người Việt Nam, “Thương người như thể thương thân”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tập thể ni sư chùa Quang Minh xã Lộc Thạnh đều có chung một tấm lòng mong muốn được chia sẻ xoa dịu với những nỗi đau của người bệnh không có người thân chăm sóc hoặc hoàn cảnh gia đình còn gặp khó khăn với mong muốn góp phần chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân giúp họ no lòng để vượt qua bệnh tật. Trung bình mỗi ngày bếp cơm tình thương cấp miễn phí từ 60 – 80 phần cơm chay cho bệnh nhân và gia đình của họ, duy trì từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, kinh phí trung bình mỗi tháng 10.000.000đồng cho hoạt động của bếp cơm. Do điều kiện khó khăn chưa có địa điểm để nấu cơm ngoài bệnh viện nên phải nấu ở trong chùa rồi hàng ngày vận chuyển ra Bệnh viện để cấp cho bệnh nhân nghèo cách 5km. Xuất phát từ thực tế, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm của Ban từ thiện Phước Tâm Thành phố HCM đóng góp 30.000.000đồng để xây dựng bếp cơm tình thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh, để giảm bớt khó khăn cho phật tử trong Chùa Quang Minh. Chùa Quang Minh vận động từ phật tử đóng góp 40.000.000đồng và Bệnh viện đa khoa Huyện Lộc Ninh đóng góp 10.000.000đ, tổng kinh phí để xây dựng bếp cơm tình thương là 80.000.000đồng. Ngoài ra, Ban từ thịên Phước Tâm Thành phố HCM vận động mua tặng đồ dùng phục vụ cho bếp cơm, trị giá 15.300.000đồng. Qua quá trình vận động và được dự cho phép của UBND Huyện Lộc Ninh triễn khai xây dựng, đến nay bếp cơm tình thương tại Bệnh Viện đa khoa huyện Lộc Ninh đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tại buỗi lễ khai trương các tập thể và cá nhân đã đóng góp được 5.930.000đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã giao lại số tiền đó cho Sư cô Huệ Bảo trụ trì chùa Quang Minh để duy trì bếp cơm. Chi hội nữ kháng chíên xã Lộc Tấn tặng 01 nồi cơm điện và 01 nồi gang nấu canh. Những trăn trở, ước mơ của lãnh đạo Hội CTĐ huyện cũng như các phật tử trong chùa Quang Minh đã trở thành hiện thực, Bếp cơm đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng, những khó khăn vất vã đã có phần giảm bớt, nhưng mong muốn có bếp cơm đã khó, việc duy trì bếp cơm ngày 02 bữa và ngày càng đảm bảo chất lượng lại càng khó khăn hơn. Mong rằng với bản chất nhân đạo của con người Việt Nam mọi người hãy góp phần, tuỳ theo hoàn cảnh có thể bằng tiền hoặc bằng hiệt vật để góp phần cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện và Chùa Quang Minh chăm lo ngày càng tốt hơn những bữa ăn hàng ngày cho bệnh nhân và thân nhân của Bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Thanh Hương