Hội thi “Công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính”

Thứ ba - 22/09/2009 16:30 4.005 0

Hội thi “Công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính”

Ngày 15/9/2009, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội thi “Công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính Nhà nước” tỉnh Bình Phước lần thứ III/2009. Tham dự hội thi có 27 thí sinh chức thức và hơn 200 diễn viên, cổ động viên thuộc 9 đội tuyển đến từ các huyện, thị Đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp và Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng tỉnh.
Tham gia hội thi, các đội sẽ trải qua bốn phần thi là: Viết sáng kiến hiến kế và thuyết trình bảo vệ sáng kiến, tiểu phẩm tuyên truyền, thử tài công chức và phần thi công chức khỏe đẹp. Theo đó, ở phần thi “Viết sáng kiến hiến kế và thuyết trình bảo vệ sáng kiến”, đơn vị Đoàn khối Doanh nghiệp xuất sắc, chinh phục được cổ động viên, Ban giám khảo khi trình bày sáng kiến “Xây dựng phần mền Quản lý nhân sự tiền lương phục vụ công tác quản lý nhân sự tiền lương của đơn vị.... Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền: các đội đã diễn một kịch bản ngắn có nội dung phản ánh xây dựng nếp sống văn minh ở công sở, tác phong của công chức trẻ khi xử lý công việc, xây dựng được hình ảnh về người cán bộ công chức, viên chức trẻ gương mẫu vì dân, tiêu biểu như đơn vị huyện Đồng Phú với tiểu phẩm: “Tám giờ trên một ngày” đã cho khán giả thêm nhiều thông tin thú vị; huyện Bù Đăng với tiểu phẩm “Vẫn chưa muộn”: với hai tuyến nhân vật một bên là đội ngũ những người công chức có trách nhiệm với công việc phục vụ nhân dân và số ít là viên chức quan liêu, gây phiền hà cho dân.. Phần thi thử tài công chức: các đội tham gia tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến công cuộc cải cách hành chính Nhà nước do Ban Tổ chức hội thi quy định... ở phần này Ban tổ chức Hội thi sẽ đưa ra 10 chủ đề với 3 hình thức thi: trắc nghiệm, kiến thức và xử lý tình huống và cuối cùng là phần thi công chức khỏe đẹp: ở phần thi này mỗi đội trình diễn trang phục công sở, trang phục thể thao nhằm thể hiện được nét duyên dáng, lịch sự của cán bộ, công chức, viên chức... Sau một ngày tổ chức hội thi nghiêm túc và khẩn trương, Ban Tổ chức đã trao trên 20 giải cho các đội. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Đoàn khối Doanh nghiệp; giải nhì được trao cho đơn vị thị xã Đồng Xoài. Giải nhất “Sáng kiến hiến kế” thuộc về đội Đoàn khối Doanh nghiệp; giải nhất “Thử tài công chức” thuộc về 02 đội: Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng và Phước Long; giải nhất “Công chức trẻ đẹp” được trao cho đội thị xã Đồng Xoài./.

Tác giả bài viết: Võ lượng