Hội liên hiệp Phụ nữ xã Lộc Hưng ra mắt câu lạc bộ phụ nữ Kh'mer tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Thứ năm - 31/12/2009 16:29 2.959 0

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Lộc Hưng ra  mắt câu lạc bộ phụ nữ Kh'mer tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ xã năm 2009, chiều ngày 03 tháng 12 vừa qua, tại hội trường ấp 4 xã Lộc Hưng, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ Kh’mer tham gia giữ gìn an ninh trật tự ”.
Mô hình câu lạc bộ này nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tâm tư nguyện vọng chính đáng của chị em hội viên phụ nữ. Qua các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, chị em sẽ được triển khai các kiến thức về pháp luật, nhất là những luật có liên quan đến phụ nữ, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho chị em, giúp chị em thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, nhất là con em mình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình văn hóa ở khu dân cư. Đồng thời thông qua câu lạc bộ sẽ giúp Hội tổ chức, triển khai thực hiện đạt hiệu quả phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X đề ra. Đến dự buổi lễ có Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, đồng chí Hà Phương Danh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, các đồng chí đại diện cấp ủy, Ban điều hành, mặt trận các đoàn thể ấp 4 và hơn 80 cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội 4 xã Lộc Hưng. Buổi lễ đã được nghe đồng chí Hà Phương Danh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ, nghe Ban Thường vụ HộiLiên hiệp phụ nữ xã thông qua danh sách Ban chủ nhiệm, quy chế hoạt động câu lạc bộ, các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Huyện Hội, Uỷ ban nhân dân xã, đồng chí Bí thư chi bộ ấp. Chị Thị Pho La- chi hội trưởng được chị em tín nhiệm giới thiệu là chủ nhiệm Câu lạc bộ.Câu lạc bộ có 50 hội viên. Cũng ngay trong buổi lễ, các thành viên câu lạc bộ đã phát động nuôi heo đất, trút gạo tiết kiệm. Các chị đã trút được hơn 20kg gạo, xét giúp cho 01 chị khó khăn trong ấp. Cùng với các câu lạc bộ thuộc mô hình pháp luật do Hội Liên hiệp phụ nữ các xã khác tổ chức, câu lạc bộ “Phụ nữ Kh’mer tham gia giữ gìn an ninh trật tự ” là một nét mới trong công tác đoàn kết, tập hợp chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia vào các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, góp phần cùng địa phương và tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung./.

Tác giả bài viết: Họa My