Tập huấn công tác phòng chống, chữa cháy rừng năm 2009

Thứ hai - 07/12/2009 15:33 2.478 0

Tập huấn công tác phòng chống, chữa cháy rừng năm 2009

Thực hiện Phương án phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô năm 2009 – 2010 tại các ban quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã được UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt. Để làm tốt công tác PCCCR trên địa bàn huyên Lộc Ninh.
Ngày 26/11/2009 Hạt Kiểm Lâm huyện Lộc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn công tác PCCCR cho các tiểu ban chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng; lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và lực lượng Kiểm lâm huyện. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã được trang bị các kiến thức như: Giá trị của rừng, khái niệm cháy rừng và các yếu tố ảnh hưởng đến cháy rừng, tác hại của cháy rừng đối với môi trường và đời sống của con người, các biện pháp phòng và chữa cháy rừng, trách nhiệm của cộng đồng đối với quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, do giáo viên trường Đại học Lâm nghiệp cơ sở 2 Thành phố Biên Hoà trực tiếp đứng lớp./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Lượng