Huyện Lộc Ninh triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin uốn ván-bạch hầu

Chủ nhật - 16/08/2020 05:44 1.451 0
Thực hiện Kế hoạch số 2508/KH-SYT ngày 14/7/2020 của Sở Y tế tỉnh, ngày 14/8/2020, Ban Chỉ đạo Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 667/KH-BCĐ về Triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin uốn ván - bạch hầu trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện.
Huyện Lộc Ninh triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin uốn ván-bạch hầu
   Kế hoạch được thực hiện nhằm đạt mục tiêu đề ra từ 90% trở lên trẻ em 7 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2013 đến ngày 31/12/2013) tại các xã, thị trấn trong huyện được tiêm bổ sung 01 mũi vắc-xin uốn ván, bạch hầu giảm liều (Td). Dự kiến Chiến dịch sẽ tiêm chủng vắc-xin uốn ván - bạch hầu cho 2.506 trẻ em 7 tuổi tại địa bàn 16 xã, thị trấn.

Để thực hiện Kế hoạch, Ban Chỉ đạo huyện giao cho Trung tâm Y tế huyện tham mưu Kế hoạch, chuẩn bị nhân lực, vật lực; tập huấn, họp, phân công nhiệm vụ trong hệ thống của ngành; chủ động phối hợp với các ngành thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác truyền thông, nhất là ngành Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể, xây dựng lịch tổ chức tiêm phòng và triển khai thực hiện.

Đối với các xã biên giới, Ban Chỉ đạo giao Trung tâm Y tế chủ động phối hợp với các đồn Biên phòng, các đội địa bàn cùng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các trạm y tế trong tổ chức tiêm vắc-xin.

Theo Kế hoạch, Chiến dịch sẽ được triển khai từ ngày 20/8 đến hết ngày 23/8/2020 tại trạm y tế các xã, thị trấn.

Ban Chỉ đạo cũng chú trọng triển khai các biện pháp để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.

* Ngày 29/7/2020, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận bé trai tên Đ.K, người dân tộc S’tiêng, sinh năm 2015, thường trú tại Tổ 2, ấp Tà Tê 1, xã Lộc Thành, có triệu chứng sốt, đau họng, ăn uống kém. Ngày 30/7, qua báo cáo của Trung tâm, bé được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu phẩm về nuôi cấy và gửi Viện Pasteur - Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra. Ngày 01/8, Viện Pasteur thông báo bệnh nhân Đ.K dương tính với vi khuẩn bạch hầu, được theo dõi, điều trị và đến nay đã khỏi, được xuất viện.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ