Thứ sáu - 19/06/2015 09:28 1.445 0
Ngày 12/6/2015 Hội đồng khoa học công nghệ huyện Lộc Ninh tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm 2015 và dự kiến kế hoạch 2016.
Ông Hoàng Nhật Tân – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch HĐKHCN huyện chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí là thành viên hội đồng KH & CN huyện đã về dự. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Hội đồng khoa học công nghệ huyện đã phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật, thông tin kịp thời đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với nhân dân để ứng dụng vào sản xuất, khuyến khích các phát minh sáng chế trong cán bộ CNVC và nhân dân trong huyện để ứng dụng vào sinh hoạt và trong cuộc sống. Tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Lộc Ninh lần thứ V năm 2015 và Hội thi sáng tạo khoa học kỷ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ III. Từ nguồn kinh phí được cấp, Hội đồng khoa học công nghệ huyện đã thực hiện chi đúng quy định và mang lại hiệu quả, trong đó chi hỗ trợ kinh phí thực hiện xây dựng 01 phòng tin học trang bị máy vi tính và hệ thống mạng LAN phục vụ việc dậy và học môn tin học cho trường THCS Lộc Hiệp với tổng kinh phí thực hiện là trên 553 triệu đồng. Phát biểu tại cuộc họp Ông Hoàng Nhật Tân – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch HĐKHCN huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo: Trong thời gian tới Hội đồng khoa học công nghệ huyện tiếp tục quan tâm đầu tư thực hiện các mô hình có hiệu quả ứng dụng cao như: Mô hình nuôi nai lấy nhung, cải tạo vườn điều bằng phương pháp ghép cải tạo nhanh; đầu tư thí điểm để làm điểm trình diễn trồng cây dừa dứa…; đồng thời, thực hiện đề tài nghiên cứu nâng cao nhận thức của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc về sử dụng nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn… tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và thực tiễn cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thu Trang