Tập huấn các nguyên tắc canh tác bền vững và đón nhận Chứng chỉ Rainforest Allance lần 2 tại huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 24/06/2015 14:29 1.676 0
Chiều ngày 12/6/2015, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bình Phước phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Lộc Ninh tổ chức Tập huấn các nguyên tắc canh tác bền vững và đón nhận Chứng chỉ Rainforest Allance lần 2.
Tham dự buổi tập huấn có trên 200 học viên là những nông dân tham dự chương trình Dự án “Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững” tại các xã của huyện Lộc Ninh.Cán bộ kỹ thuật của Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến gia vị Nedspice đã hướng dẫn các học viên về kỹ thuật cũng như các nguyên tắc canh tác theo hướng bền vững đối với cây hồ tiêu. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Dự án “Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững” giai đoạn 2013-2015. Ở huyện Lộc Ninh, trong 02 năm thực hiện Dự án đã góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng tiêu. Năm 2013 toàn huyện chỉ thành lập được 05 Câu lạc bộ “Hồ tiêu bền vững”, với 78 hộ được cấp Chứng chỉ Rainforest Allance (gọi tắt là R.A) đến nay toàn huyện đã có 12 Câu lạc bộ, với 240 thành viên tham gia. Thời gian qua, các thành viên trong Câu lạc bộ thường xuyên được tập huấn kỹ thuật về trồng tiêu, cách sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật theo tiêu chuẩn R.A, sản phẩm đạt chất được Công ty thu mua nông sản, đảm bảo đầu ra sản phẩm ổn định. Dịp này, 12 Câu lạc bộ “Hồ tiêu bền vững” ở huyện Lộc Ninh được nhận Chứng chỉ Rainforest Allance lần 2./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ