Mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 17/08/2015 09:49 1.930 0

Mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh

Vào khoảng 18 giờ 30 phút đêm 10/8/2015, trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra một trận mưa lớn kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ kèm theo gió lốc cộng với nước thượng nguồn đổ về nhanh đã gây ngập lụt cục bộ trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh.
Khu vực khu phố Ninh Phước, khu phố Ninh Phú và chợ Lộc Ninh, là những khu vực bị thiệt hại nặng nhất. Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, lực lượng biên phòng và Ban Bảo vệ dân phố đã kịp thời hỗ trợ người dân chuyển tài sản đến nơi an toàn. Sáng ngày 11/8/2015, chính quyền địa phương thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh đã kịp thời bố trí lực lượng đến giúp người dân khắc phục thiệt hại sau ngập lụt. Tại hộ ông Hà Văn Tuấn, khu phố Ninh Thạnh, thị trấn Lộc Ninh, gió lốc đã làm đổ ngã cây Đa khoảng trên 20 năm tuổi, làm sập nhà bếp của gia đình, rất may không thiệt hại về người. Theo thống kê ban đầu: mưa lớn đã gây ngập lụt khoảng 300 hộ dân trên địa bàn thị trấn. Do người dân có sự chủ động trong công tác phòng, chống và sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cứu hộ nên đã giảm bớt được thiệt hại do thiên tai gây ra. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản của người dân do trận mưa lớn gây ra trong đêm 10/8/2015 trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh là trên 500 trăm triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng