Ngân hàng CSXH huyện Lộc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng chính sách năm 2015.

Thứ sáu - 02/10/2015 08:21 2.512 0
Ngày 22/9/2015 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng chính sách cho cán bộ hội, đoàn thể, ban giảm nghèo và trưởng thôn năm 2015.
Lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ hội, đoàn thể, ban giảm nghèo và trưởng thôn những kiến thức cơ bản về uỷ thác cho vay thông qua tổ chức chính trị xã hội, chức năng nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách. Qua đó, các học viên sẽ nắm vững từng bước, thủ tục xét và uỷ thác cho vay; điều kiện thành lập tổ tiết kiệm và vay vốn, trình tự thành lập tổ; kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, ban quản lý tổ, tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đó giúp cán bộ hội, đoàn thể, ban giảm nghèo và trưởng thôn nâng cao kiến thức trong quản lý và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, giúp tổ chức hội, đoàn thể và tổ chức tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý chặt chẽ nguồn uỷ thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Trang