Huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn về quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng ngân sách nhà nước

Thứ hai - 07/09/2015 16:13 1.459 0
Ngày 29/8/2015, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn về quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng ngân sách nhà nước cho hơn 100 học viên là Hiệu Trưởng, Chủ tịch, kế toán UBND các xã – thị trấn và các trường học trong huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên Sở Tài chính – Kế hoạch tỉnh Bình Phước truyền đạt một số nội dung gồm: quy trình chi tiết thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng công trình cơ bản, các giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình vào sử dụng. Ở từng giai đoạn đều có các bước thực hiện theo thứ tự riêng, như giai đoạn chuẩn bị dự án chủ đầu tư cần lập - trình phê duyệt chủ trương đầu tư; lập – phê duyệt đề cương khảo sát; lập dự toán và kế hoạch đấu thầu cho các gói thầu tư vấn thực hiện giai đoạn chuẩn bị đầu tư; tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn thực hiện các gói thầu; trình thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng… Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn xây dựng các tờ trình, quyết định phê duyệt theo đúng quy định. Qua lớp tập huấn, giúp thủ trưởng và kế toán các đơn vị nắm vững hơn một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng ngân sách nhà nước, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sai sót trong nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo thanh quyết toán theo đúng luật định./.

Tác giả bài viết: Thu Trang