Hội nghị triển khai các quy định trong quản lý hợp tác xã kiểu mới

Thứ năm - 22/06/2017 10:18 1.244 0
Ngày 19/6/2017, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai các quy định, hướng dẫn trong công tác quản lý hợp tác xã kiểu mới cho các cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã, thị trấn, thành viên các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ của Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Phước triển khai một số nội dung trong công tác quản lý Hợp tác xã kiểu mới như: lịch sử hình thành và phát triển hợp tác xã; sự cần thiết khi thành lập hợp tác xã kiểu mới; lợi ích của việc tham gia hợp tác xã; cách thức quản lý, điều hành, huy động vốn trong hợp tác xã; các chính sách hỗ trợ cho hợp tác xã… Qua lớp tập huấn giúp cho các cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã, thị trấn và thành viên các Hợp tác xã trong huyện Lộc Ninh nắm vững những quy định của nhà nước về quản lý hợp tác xã, từ đó giúp cho việc thành lập, quản lý, hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH