Huyện Lộc Ninh họp triển khai Kế hoạch giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường, chỉnh trang đô thị và vệ sinh đường phố

Thứ ba - 30/05/2017 16:21 1.184 0
Chiều ngày 23/5/2017, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai Kế hoạch giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường, chỉnh trang đô thị và vệ sinh đường phố trên địa bàn huyện năm 2017.
Về dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đội Thanh tra giao thông tỉnh Bình Phước, Công an huyện Lộc Ninh, Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện. Ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Thực hiện Kế hoạch số 09/KH - UBND ngày 09/01/2017 của UBND huyện Lộc Ninh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo văn minh đô thị; theo chỉ đạo của UBND huyện Lộc Ninh các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang đường bộ, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; giữ vệ sinh môi trường, đảm bảo văn minh đô thị. Tại cuộc họp đại diện các ban, ngành ,đoàn thể của huyện đã bàn bạc, đưa ra các giải pháp nhằm triển khai kế hoạch đạt hiệu quả. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu : Từ nay đến ngày 15/6/2017, các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các địa phương tiến hành khảo sát, tích cực triển khai biện pháp giải tỏa vỉa hè, lề đường, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; tổ chức tuyên truyền đến từng khu dân cư, tổ dân phố và đến từng người dân để người dân hiểu, nắm rõ và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang đường bộ, vệ sinh môi trường và văn minh đô thị; các trường hợp sử dụng vỉa hè, lề đường để kinh doanh phải tự tháo dỡ; đảm bảo vệ sinh môi trường; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm mái che để kinh doanh buôn bán, trưng bày hàng hóa, biển hiệu quảng cáo… Đặc biệt là các khu vực trọng điểm như: Thị trấn Lộc Ninh, vỉa hè dọc hành lang quốc lộ 13 từ xã Lộc Thịnh đến xã Lộc Thạnh, khu vực chợ Lộc Ninh, …Các xã còn lại tự xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện. Sau khi công tác giải tỏa thực hiện xong sẽ giao lại cho UBND các xã, thị trấn quản lý và duy trì. Việc triển khai Kế hoạch thực hiện giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường, chỉnh trang đô thị là việc làm cần thiết và thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo văn hóa nông thôn, văn minh đô thị , góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH