Hội thi thanh niên tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2017

Thứ sáu - 04/08/2017 09:54 2.145 0

Hội thi thanh niên tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2017

Ngày 01/8/2017, Hạt kiểm lâm huyện Lộc Ninh phối hợp với Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức Hội thi thanh niên tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2017.
Hội thi được chia làm 2 cụm thi, trong đó cụm số 1 gồm các đơn vị Lộc Thịnh, Lộc Thành, Lộc Thiện, Lộc Khánh và trường THPT Lộc Thái. Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, hướng tới tuyên truyền sâu rộng đến mọi đối tượng qua đó ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Hội thi được diễn ra sôi động với 3 phần thi gồm: khởi động bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè giới thiệu về đơn vị, địa phương và các thành viên tham gia; phần thi tăng tốc gồm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống về các vấn đề công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ các nguồn lâm sản, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; các kiến thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ động vật hoang dã…; và phần thi về đích thông qua các tiểu phẩm tuyên truyền về Luật bảo vệ và phát triển rừng, vi phạm quản lý và bảo vệ rừng. Kết thúc hội thi ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Lộc Thiện, giải nhì trường THPT Lộc Thái, giải ba đơn vị xã Lộc Khánh, đơn vị Lộc Thịnh và Lộc Thành đạt giải khuyến khích; trong đó giải tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất đạt về đơn vị xã Lộc Thiện.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - LT