Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân huyện Lộc Ninh 6 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 10/07/2017 21:50 1.396 0

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2017 của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện;
Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Chiều ngày 30/6/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Hưng, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Kim Trọng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đào Duy Hưng-UVBTV Hội Nông dân tỉnh-Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí UVBTV, UVBCH Hội Nông dân huyện, các đồng UVBCH, UVBTV Hội Nông dân xã Lộc Hưng. 6 tháng đầu năm, Hội nông dân huyện chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác hội và phong trào nông dân, trong đó chú trọng thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào xây dựng nông thôn mới…đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; tuyên truyền nghị quyết của Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng… Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước trao tặng 50 phần quà cho hội viên nghèo trị giá 15 triệu đồng, Huyện hội tổ chức thăm và tặng 32 phần quà cho cán bộ lão thành, các đơn vị kết nghĩa, UVBCH Hội Nông dân huyện, trị giá gần 10 triệu đồng, ủng hộ 500.000 đồng hỗ trợ người nghèo huyện đón Tết; Các cơ sở Hội đã vận động, tổ chức thăm và tặng 100 phần quà, trị giá 30 triệu đồng cho hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, UVBCH Hội Nông dân cơ sở, Chi hội trưởng, Chi hội phó. Phối hợp với chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể cơ sở vận động, thăm và tặng hơn 2.113 phần quà, trị giá 634 triệu đồng. Tổng phần quà các cấp Hội trực tiếp và phối hợp vận động, thăm và tặng quà được 2.295 phần, trị giá 689.500.000 đồng. Hội đã hướng dẫn thành lập 02 Hợp tác xã trồng tiêu sạch tại xã Lộc Hiệp, Lộc Quang, 01 Hợp tác xã sản xuất cây trồng có múi tại xã Lộc Thái, 01 Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi heo tại xã Lộc Hiệp, 08 Tổ hội nghề nghiệp khác. Ký hợp đồng với Công ty phân bón Tân Hồng Lam và Công ty phân bón Việt Tiệp cung ứng 231,875 tấn phân bón cho hội viên nông dân mua bằng hình thức trả chậm; tiến hành giải ngân cho 08 hộ hội viên nông dân xã Lộc Hòa vay thực hiện dự án “Chăn nuôi dê sinh sản” với tổng số tiền 200 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện; tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2017, kết quả, Ban Tổ chức Hội chợ đã trao giải nhất cho Hội Nông dân huyện Lộc Ninh đã có cách trưng bày đẹp, đa dạng sản phẩm, chất lượng, mẫu mã phong phú, có số lượng hàng hóa tiêu thụ ở mức cao. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Kim Trọng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề nghị Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nhất là công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tuyên truyền hội viên nông dân thành lập chi, tổ Hội nghề nghiệp tiến tới thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã kiểu mới; Chuẩn bị tốt về nhân sự và các văn kiện để tiến hành Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, đặc biệt là Hội nghị Chi hội điểm và Đại hội cơ sở điểm; Tham mưu Huyện ủy tổ chức buổi gặp mặt giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện năm 2017.

Tác giả bài viết: Việt Xô- Hội ND