Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất, quản lý Hợp tác xã trồng Hồ tiêu sạch, bền vững tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Thứ hai - 08/01/2018 20:08 1.204 0
Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/BCĐ, ngày 14/12/2017 của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác huyện Lộc Ninh về việc tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất, quản lý Hợp tác xã trồng Hồ tiêu sạch, bền vững;
       Nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật về trồng tiêu sạch, bền vững đối với các Hợp tác xã trồng tiêu sạch trên địa bàn huyện.

Ngày 05/01/2018, đoàn tham quan học tập kinh nghiệm huyện Lộc Ninh gồm 24 đồng chí gồm cán bộ, Giám đốc, Ban Quản trị 04 Hợp tác xã tiêu sạch trên địa bàn huyện Lộc Ninh và hội viên nông dân, do đồng chí Nguyễn Gia Hòa-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện-Phó Ban chỉ đạo phát triển kinh tế Hợp tác huyện Lộc Ninh làm trưởng đoàn đã đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lâm San, Hợp tác xã Lâm San và tham quan học tập kinh nghiệm quản lý, trồng Hồ tiêu sạch tại Hợp tác xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
1
          Hợp tác xã Lâm San có 20 xã viên tham gia liên kết sản xuất Hồ tiêu sạch gắn với tiêu thụ sản phẩm. Các xã viên khi vào Hợp tác xã được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồ tiêu theo quy trình sản xuất tiêu sạch (sản xuất theo hướng hữu cơ). Ban Giám đốc, Ban Quản trị Hợp tác xã có nhiệm vụ thu mua sản phẩm Hồ tiêu của xã viên và tìm kiếm đối tác thị trường trong và ngoài nước để tiêu thụ sản phẩm cho xã viên. Trong năm, sản phẩm Hồ tiêu của các xã viên Hợp tác xã thu hoạch được Hợp tác xã nông nghiệp Lâm San thu mua và xuất khẩu trực tiếp qua thị trường Đức.

Tại buổi làm việc, các hội viên nông dân đã đặt những câu hỏi liên quan đến cách hoạt động, quản lý Hợp tác xã và đã được Giám đốc Hợp tác xã, các đồng chí lãnh đạo địa phương trả lời sau đó dẫn đoàn đi tham quan các vườn tiêu của các xã viên Hợp tác xã, các sản phẩm hồ tiêu của Hợp tác xã…

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Gia Hòa- UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện-Phó Ban chỉ đạo phát triển kinh tế Hợp tác huyện Lộc Ninh mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện để trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn nữa giữa các hợp tác xã hai địa phương trong thời gian tới. Đặc biệt là việc hợp tác trong việc cung cấp và tiêu thụ sản phẩm Hồ tiêu sạch giữa các Hợp tác xã trồng tiêu sạch huyện Lộc Ninh và Hợp tác xã Lâm San.

Tác giả bài viết: Việt Xô- Hội ND