Hội thi tuyên truyền viên cấp xã về bảo vệ môi trường năm 2019

Thứ tư - 20/11/2019 05:11 986 0
Ngày 31/10/2019, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Lộc Thiện, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh phối hợp vói Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã về bảo vệ môi trường” năm 2019.
Hội thi tuyên truyền viên cấp xã về bảo vệ môi trường năm 2019
    Hội thi thu hút 05 đội tham gia với hơn 20 thí sinh là cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn 05 xã của huyện. Các đội tham gia 03 phần thi gồm: Lời chào hỏi; nhà nông hiểu biết; nhà nông tranh tài. Nội dung thi xoay quanh những kiến thức pháp luật có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng tuyên truyền bảo vệ môi trường, thu gom rác thải khu vực nông thôn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội Nông dân xã Lộc Thiện, giải nhì thuộc về đội Lộc Tấn, giải ba thuộc về đội Lộc Thái, hai đội Lộc Hưng và Lộc Hoà đạt giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho các tuyên truyền viên các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp góp phần bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân và của cả cộng đồng.

Tác giả bài viết: Việt Xô - HND