Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thông báo việc Tham dự Hội nghị trực tuyến về an toàn thực phẩm

Thứ năm - 16/01/2020 04:25 1.695 0
Ngày 07/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 40/UBND-KGVX về việc Tham dự Hội nghị trực tuyến về an toàn thực phẩm. Văn bản này được gửi đến Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; VNPT Bình Phước; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
   Theo đó, thực hiện Công điện hỏa tốc số 09/CĐ-VPCP ngày 04/01/2020 của Văn phòng Chính phủ, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm sẽ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 11/01/2020 (thứ Bảy) theo hình thức Hội nghị được tuyến (03 cấp).

Tại điểm cầu cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chủ trì Hội nghị với thành phần tham dự gồm: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại điểm cầu cấp huyện do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện chủ trì với thành phần tham dự gồm: thành  viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Trưởng Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp xã và công chức trực tiếp theo dõi công tác an toàn thực phẩm cấp xã; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân cấp huyện.

Tại Công văn này, Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho Văn phòng, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Bình Phước để chuẩn bị tốt đường truyền trực tiếp phục vụ Hội nghị và các điều kiện khác để phục vụ Hội nghị; giao Ủy ban nhân dân cấp huyện mời đại biểu tham dự và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Hội nghị tại điểm cầu cấp huyện.

Thực hiện Công văn trên, ngày 08/01/2020, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ban hành Thông báo số 05/TB-UBND về việc Tham dự Hội nghị trực tuyến về an toàn thực phẩm.

Theo tinh thần, tại chương trình Hội nghị sẽ thông qua các báo cáo công tác quản lí nhà nước về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2019 và định hướng trong thời gian tới; dự thảo Chỉ thị tăng cường trách nhiệm quản lí nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; báo cáo sơ kết thực hiện Chương trình phối hợp số 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2018./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP