Về việc đăng tải các văn bản có liên quan đến thông báo tiếp tục tuyển ứng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức

Thứ năm - 16/01/2020 06:37 3.561 0
Ngày 27/12/2019, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 2577/SLĐTBXH-LĐVL về việc Thông báo tiếp tục tuyển ứng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức. Văn bản này được gửi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm và Bảo trợ Xã hội tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
   Theo đó, thực hiện Công văn số 1950/QLLĐNN-ĐLAM ngày 13/12/2019 của Cục Quản lí lao động ngoài nước về việc Thông báo tiếp tục tuyển ứng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức, Cục Quản lí lao động ngoài nước, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức đã kí thỏa thuận hợp tác tuyển chọn, đào tạo và đưa điều dưỡng Việt Nam đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em,…) tại Cộng hòa Liên bang Đức giai đoạn 2019-2022.

Đây là chương trình phi lợi nhuận, mục tiêu là đào tạo ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện sang Đức học tập, làm việc lâu dài trong lĩnh vực y tế. Chương trình tuyển chọn 65 ứng viên cho khóa mùa xuân 2020, tiếp nhận hồ sơ trực tiếp qua đường bưu điện từ ngày 16/12/2019 đến ngày 19/02/2020 tại Cục Quản lí lao động ngoài nước, địa chỉ: 41B Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Thông tin về chương trình được đăng tải trên Website của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (www.molisa.gov.vn) mục tin tức-> lao động -> xuất khẩu lao động), Cục Quản lí lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thông tin rộng rãi về Thông báo này cho người lao động địa phương có đủ điều kiện tham gia chương trình được biết và nộp sơ đăng kí dự tuyển.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tìm hiểu, nắm bắt tốt hơn, phối hợp tuyên truyền, nhất là cho những người có nhu cầu và có đủ điều kiện được biết về thông tin này, đăng kí dự tuyển để có cơ hội đi học tập, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức,

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện xin đăng tải, giới thiệu các văn bản có liên quan như sau:

1/ Công văn số 2577/SLĐTBXH-LĐVL ngày 27/12/2019 của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh về việc Thông báo tiếp tục tuyển ứng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức;

2/ Công văn số 1950/QLLĐNN-ĐLAM ngày 13/12/2019 của Cục Quản lí lao động ngoài nước về việc thông báo tiếp tục tục tuyển ứng viên đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức;

3/ Hồ sơ đăng kí dự tuyển đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức:
     - Đơn đăng kí dự tuyển đi học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức;

- Sơ yếu lí lịch;
    - Giấy khám sức khỏe.

Ban Biên tập sẽ tiếp tục đăng tải các văn bản có liên quan.
    Rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của quý vị!

Tác giả bài viết: Họa My - VP