Thứ sáu - 10/10/2014 14:41 2.701 0
Ngày 07/10/2014 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp, đánh giá tình hình kinh tế - Xã hội 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014.
Trong 9 tháng đầu năm 2014 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng bền vững; các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước đạt 74 tỷ 289 triệu đồng, đạt 65% dự toán; Thu ngân sách địa phương đạt 348 tỷ 602 triệu đồng đạt 77% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 18.58 tỷ đồng đạt 79,11% so với kế hoạch; Lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp phát triển bền vững, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 6.008 ha; diện tích cây công nghiệp lâu năm là trên 42.116 ha. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định và phát triển theo quy hoạch, công tác phòng , chống dịch bệnh được chú trọng , trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm . Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, kết thúc năm học 2013 – 2014 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc THCS đạt 99,1%; tốt nghiệp THPT đạt 98,62%, tỷ lệ học sinh nghỉ, bỏ học đều giảm so với năm học trước.10/16 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, 2 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, nâng tổng số trường đạt chuẩn nên 7 trường. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoa ở khu dân cư”Công tác giải quyết việc làm, giải quyết các chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm chú trọng thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, Quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện. Trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã xảy ra 77 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; tội phạm ma túy 21 vụ 47 đối tượng; vi phạm về lĩnh vực môi trường 23 vụ - 14 đối tượng. Tai nạn giao thông xảy ra 13 vụ làm chết 11 người, bị thương 17 người; Trong 3 tháng cuối năm 2014, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; Các ngành phối hợp thực hiện có hiệu quả việc thu ngân sách địa phương và thu tiền nợ đọng thuế; tập trung kiểm tra dọc theo các tuyến biên giới tránh không để xảy ra tình trạng mua bán vận chuyển hàng hoá lậu qua biên giới, tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014./.

Tác giả bài viết: Thu Trang