Hội nghị thành lập Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ hai - 30/06/2014 16:52 3.670 0
Ngày 23/6/2014, Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thành lập Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2014 – 2018.
Hiện nay toàn huyện có 2.402 hộ gia đình hội viên cựu chiến binh, trong đó có 973 hộ có kinh tế khá và giàu, chiếm 40,50%. Căn cứ hướng dẫn số 227 ngày 21/10/2013 của Thường trực Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Phước về việc hướng dẫn thành lập Câu lạc bộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện, thị; Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh quyết định thành lập Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện với 17 hội viên. Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Lộc Ninh hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Hội cựu chiến binh cùng cấp và Câu lạc bộ doanh nhân cấp tỉnh. Lĩnh vực hoạt động là sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phù hợp với pháp luật; có con dấu và tài khoản riêng. Hội nghị đã tiến hành bầu và ra mắt ban thường trực Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2014 – 2018 gồm 03 đồng chí. Thông qua Câu lạc bộ cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Lộc Ninh nhằm giúp các hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo vệ và hỗ trợ các hội viên hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, có điều kiện để các hội viên chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu, tình đồng đội, đồng chí; tham gia phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng