Giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Thứ năm - 14/08/2014 15:17 2.243 0

Giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Nhằm mục đích hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo
và làm giàu bền vững trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của địa phương. Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/QHT ngày 25/7/2014 của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước về việc giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương và nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2014. Ngày 29/7/2014, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ Giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại 02 xã Lộc Thiện và Lộc Thái cho 28 hộ HVND thực hiện dự án chăn nuôi dê, chăn nuôi bò sinh sản với tổng số tiền là 840 triệu đồng và giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh thực hiện dự án chăm sóc tiêu với tổng số tiền là 450 triệu đồng cho 15 hộ HNND tại xã Lộc Thạnh. Tại Lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nga – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các cấp Hội cần tập trung, thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình thực hiện dự án và đề nghị các hộ tham gia dự án thực hiện đúng mục đích, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, xem đây là mô hình điển hình, nhân rộng trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Viết Dần