Lộc Ninh: mưa lớn, lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho bà con hai xã Lộc Phú, Lộc Quang

Thứ sáu - 10/10/2014 14:43 2.632 0
Vào khoảng 20h tối 05/10/2014, Trên địa bàn huyện Lộc Ninh xuất hiện mưa lớn. Tại địa bàn 02 xã Lộc Phú, Lộc Quang ngoài mưa lớn còn kèm theo lốc xoáy đã gây thiệt hại lớn về cây trồng và nhà ở của người dân.
Trong đó xã Lộc Phú là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 40.000 nọc tiêu của hơn 50 hộ dân bị gãy đỗ, trong đó khoảng 15.000 nọc tiêu đang cho thu hoạch đã bị gãy đổ; làm tốc mái 04 căn nhà của người dân và làm tốc mái, hư hỏng hoàn toàn 02 xưởng nguyên liệu và xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV chế biến cao su Phương Hậu. Ngoài ra lốc xoáy cũng đã làm gãy đỗ khoảng3.000 nọc tiêu của người dân xã Lộc Quang. Trong đó hộ thiệt hại nặng nhất do thiên tai gây ra là hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hiền và gia đình ông Đỗ Đình Hải, ấp Bù Nồm, xã Lộc Phú, mỗi gia đình bị gãy đổ 2.500 nọc tiêu. Theo thống kê sơ bộ của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh cho biết, tổng giá trị thiệt hại do lốc xoáy gây ra cho người dân hai xã Lộc Phú và Lộc Quang, huyện Lộc Ninh là khoảng 10 tỷ 500 triệu đồng. Trước tình hình thiên tai xãy ra, gây thiệt hại cho người dân 02 xã, Lộc Phú, Lộc Quang. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh đã kịp thời huy động hơn 150 cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, lực lượng Công an huyện Lộc Ninh, dân quân các xã lân cận và hội viên, đoàn viên 02 xã Lộc Phú, Lộc Quang kịp thời xuống từng hộ dân bị thiệt hại để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng