Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức đoàn khảo sát công tác thực hiện Chỉ thị số 05 tại huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 26/04/2018 13:54 1.225 0
Ngày 19/4/2018 Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức đoàn khảo sát công tác thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tại huyện Lộc Ninh, đồng chí Nguyễn Công Sởi – Phó trưởng ban Tuyên Giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn.
Buổi làm việc Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước khảo sát công tác thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tại huyện Lộc Ninh
       Trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 Huyện đã thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của BCT nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.  Xác định rõ nội dung chuyên đề học tập theo từng năm, triển khai đến từng đảng bộ cở sở, cán bộ đảng viên và nhân dân. Ngay từ đầu năm BTV huyện ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong của người đướng đầu, cán bộ, đảng viên, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” đến các cở sở đảng và đảng viên trong toàn đảng bộ. Kết quả đã có 2.489/23655 đảng viên tham gia học tập, quán triệt đạt 93,7%.

Cùng với thực hiện tốt công tác triển khai chuyên đề, các cấp ủy cơ sở đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong huyện quan tâm chỉ đạo việc học tập là làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM gắn với thực hiện NQ Đại hội đảng, Chỉ thị, NQ các cấp… từ đó đã tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và đã tạo bước chuyển bước chuyển biến mạnh sang làm theo Bác như trong thực hiên phong trào xây dựng nông thôn mới nhân dân đã tích cực hiến đất đất, đóng góp tiền của,  nhà nước hỗ trợ vật tư… đã hoàn thành đưa vào sử dụng 124km đường bê tông xi măng, 55km đường sỏi đỏ với tổng kinh phí thực hiện hơn 83,6 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp gần 20,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Nguyễn Công Sởi – Phó trưởng ban Tuyên Giáo tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà huyện Lộc Ninh đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong thời gian qua;  mong rằng trong thời gian tới huyện Lộc Ninh tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của từng cán bộ đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo Bác; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên và gắn với nhiệm vụ chính trị ở các chi, đảng bộ cơ sở ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH