Giao ban công tác Biên phòng tháng 3: Sau tết tình hình các loại tội phạm giảm hẳn

Thứ tư - 21/03/2018 16:39 1.187 0
Sáng 14/3/2018, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác biên phòng tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2018. Đại tá Nguyễn Văn Liên, chỉ huy trưởng Bô đội biên phòng(BĐBP) tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Liên phát biểu tại hội nghị
   Báo cáo tại hội nghị cho thấy, từ 15/2 đến 10/3/2018 các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Quản lý, nắm chắc mọi tình hình diễn biến và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ. Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát biên giới, địa bàn, canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị an toàn. Đã tổ chức được 151 lần tuần tra, mật phục trên biên giới với 1.017 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện, bắt giữ 13 vụ vận chuyển pháo nổ, thuốc lá, lâm, khoáng sản và xuất nhập cảnh trái phép. Tang vật thu giữ gần 30kg pháo nổ, 1000 bao thuốc lá, 80 tấn chì chưa qua tinh luyện…. Phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, truy quét địa bàn được 39 lần với 246 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã biên giới với trị giá 857 triệu đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình và bệnh viên Trưng Vương tổ chức khám bệnh cho 400 lượt người, tặng 200 phần quà cho gia đình cho hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Nguyễn Văn Liên, chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đánh giá: Thời gian qua các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ cũng như làm tốt các công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các đơn vị trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại nên sau tết Nguyên Đán tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên khu vực biên giới giảm hẳn. Thời gian tới, các cơ quan đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình nội, ngoại biên, tích cực đấu tranh phòng, chống buôn lậu, buôn bán ma túy; vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp tốt với chính quyền địa phương các cấp tổ chức tốt các hoạt động chào mừng 30 năm ngày biên phòng toàn dân, 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP