BĐBP Bình Phước, Tây Ninh, Đắk Nông:Ký kết hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp

Thứ tư - 21/03/2018 16:45 1.395 0
Sáng 16/3/2018, tại địa điểm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, Bộ đội Biên phòng 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Đắk Nông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp hiệp đồng năm 2017, triển khai ký kết hợp đồng bảo vệ khu vực biên giới, địa bàn tiếp giáp năm 2018. Đại tá Nguyễn Văn Liên, chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bình Phước, đại tá Lê Hồng Vương chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh, Đại tá Ngô Hùng Cường phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đắk Nông ký kết hiệp đồng bảo vệ biên giới năm 2018

Năm 2017, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Đắk Nông đã phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tế, tăng cường các hoạt động bảo vệ khu vực biên giới tiếp giáp, không để xảy ra hoạt động xâm canh, xâm cư, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia. Đồng thời, làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo, đánh giá tình hình nội, ngoại biên, các hoạt động liên quan đến công tác phân giới cắm mốc, đảng phái, tôn giáo, dân tộc. Các đơn vị tiếp giáp cũng tăng cường tổ chức phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát quản lý, bảo vệ biên giới, tuần tra truy quét địa bàn, nhất là trong các dịp lễ, tết, cao điểm. Các bên cũng thường xuyên thông báo tình hình liên quan đến công tác an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp giáp.

Năm 2017 các phòng chức năng BĐBP tỉnh Bình phước và Đắk Nông đã trao đổi thông tin, thông báo tình hình được 58 lần; 56 lần với BĐBP Tây Ninh. Các đơn vị Đồn Biên phòng tiến hành gặp gỡ, thông báo, trao đổi tình hình cho nhau được 57 lần, trao đổi đột xuất được 19 lần, các tổ đội tuần tra,chống buôn lậu được 64 lần, phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát được 81 lần với 878 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó ngăn chặn kịp thời các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới khu vực tiếp giáp, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị hai bên biên giới.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đi sâu phân tích dự báo các tình hình nội và ngoại biên giới, địa bàn tiếp giáp. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, từ đó tìm đề ra giải pháp khắc phục để công tác phối hợp hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp trong thời gian tới được tốt hơn.

Tại hội nghị, BĐBP 3 tỉnh tiếp giáp Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh đã cùng ký kết kế hoạch hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp năm 2018./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP