Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện tưởng niệm nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

Thứ tư - 21/03/2018 16:55 1.525 0
Để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải, sáng ngày 19/3/2018, sau nghi thức chào cờ đầu tuần, Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã dành những phút giây lắng đọng để bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi mãi mãi, tưởng niệm công lao to lớn của nguyên Thủ tướng với công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.
Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện tưởng niệm  nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải
  Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng, các cơ quan, đơn vị có trụ sở nằm trong khuôn viên Ủy ban và lân cận đã được nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Thủ tướng; đọc Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tang lễ nguyên Thủ tướng:  "Đồng chí Phan Văn Khải, sinh ngày 25/12/1933; quê quán: Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh; thường trú tại số nhà 24 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí tham gia cách mạng năm 1947, vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 15/7/1959. Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khoá V, VI, VII, VIII, IX; Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá VII, VIII, IX; Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị khoá VIII; nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu Quốc hội các khoá VIII, IX, X, XI.

image003

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 01 giờ 30 phút, ngày 17/3/2018 (tức ngày 01 tháng 02 năm Mậu Tuất), tại nhà riêng xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Đồng chí mất đi là một tổn thất đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Phan Văn Khải, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Phan Văn Khải với nghi thức Quốc tang”.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cũng thông tin về Ban Lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải gồm 33 thành viên, do Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban. Linh cữu nguyên Thủ tướng được quàn tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Lễ viếng được tổ chức bắt đầu từ 8 giờ ngày 20/3 đến hết ngày 21/3. Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7 giờ 30 phút ngày 22/3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà của nguyên Thủ tướng tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cũng thông tin thêm: Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội) cũng diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu nguyên Thủ tướng. Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng nguyên Thủ tướng sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội. Trong hai ngày Quốc tang (ngày 20 và ngày 21/3), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

image001

Trước khi kết thúc, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham dự chào cờ sáng nay đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Xúc động, bùi ngùi thương tiếc, ai nấy đều tự nhủ với lòng mình sẽ luôn cố gắng, ra sức công tác thật tốt, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với niềm tin yêu, mong mỏi, tâm nguyện của Cố Thủ tướng lúc sinh thời./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP