Thứ hai - 02/06/2014 16:32 2.805 0
Ngày 23/5/2014, tại Tiểu đoàn 208, Trung đoàn Bộ binh 736 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới đợt I năm 2014. Dự Lễ có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước; Trung đoàn Bộ binh 736 và lãnh đạo huyện Lộc Ninh.
Trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới này, Trung đoàn Bộ binh 736 tiếp nhận và huấn luyện 200 chiến sĩ mới thuộc 04 huyện gồm: Bù Đăng, Lộc Ninh, Bình Long và huyện Phước Long. Tham gia huấn luyện lần này các chiến sĩ mới được huấn luyện 11 nội dung kỹ năng quân sự như: Huấn luyện điều lệnh; huấn luyện thể lực; kỹ thuật bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ, kỹ thuật công sự ngụy trang; công tác hậu cần, kỹ thuật… Qua kiểm tra kết thúc huấn luyện đơn vị có 06/11 nội dung huấn luyện đạt loại giỏi, 04 nội dung đạt loại khá. Sau khi huấn luyện 100% chiến sỹ nắm được các nội dung huấn luyện, các động tác chiến đấu cơ bản, xử lý tốt các tình huống chiến thuật, hợp đồng chiến đấu trong đội hình cấp tổ và vận dụng linh hoạt sát với địa hình, thực tế chiến đấu. Tại buổi Lễ chiến sĩ mới đã làm Lễ tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc và nhận vũ khí từ lãnh đạo cấp trên. Tại Lễ tuyên thệ đại diện lãnh đạo Trung đoàn Bộ binh 736 đã tặng giấy khen cho 12 cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong huấn luyện./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng