Huyện Lộc Ninh bế giảng lớp bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ đối với lực lượng Công an xã khoá II năm 2014

Thứ hai - 02/06/2014 16:33 1.375 0
Sau 5 ngày huấn luyện nghiệp vụ (từ ngày 19/5 – 23/5/2014), ngày 23/5/2014, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Công an huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ đối với lực lượng Công an xã khoá II năm 2014.
Tham gia lớp tập huấn có 103 đồng chí là Công an viên của 15 xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của huyện triển khai một số chuyên đề về: Tổ chức và hoạt động của chính quyền cơ sở, công tác xây dựng lực lượng Công an xã và các văn bản hướng dẫn thi hành; vấn đề an ninh nông thôn và Công an xã với công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở; công tác điều tra cơ bản và nắm tình hình ANTT cơ sở, công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật ở cơ sở; hướng dẫn lập hồ sơ quản lý đối tượng theo Luật thi hành án dân sự; công tác đấu tranh phòng chống ma túy, phương pháp nhận biết một số chất ma túy, hướng dẫn lập hồ sơ đối tượng cai nghiện tại cộng đồng; hướng dẫn quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm về TTATGT… Qua lớp tập huấn đã trang bị cho lực lượng Công an viên các xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh những kiến thức pháp luật cơ bản, thiết thực về quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực ANTT ở cơ sở. Một số kiến thức nghiệp vụ cơ bản và phương pháp hoạt động của Công an xã. Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong và năng lực công tác, góp phần xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Văn Chí