Thứ năm - 24/07/2014 08:49 1.335 0
Ngày 15/7/2014 Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH.TW Đảng khóa XI và triển khai các chương trình hành động của Huyện ủy Lộc Ninh thực hiện Nghị quyết TW8 (khóa XI) của Đảng.
Dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, các đồng chí chí là Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy, cán bộ Tư pháp các xã - thị trấn, các đồng chí Hiệu trưởng, hiệu phó, cán bộ phụ trách bộ môn giáo dục công dân các trường học trong huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện triển khai, quán triệt Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Hiến pháp năm 2013 gồm 11 chương, 120 điều quy định về chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân... Với bố cục hợp lý, kỹ thuật trình bày bảo đảm đúng tầm của đạo luật cơ bản, có tính ổn định lâu dài đã phản ánh được ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Hiến pháp mới ra đời phù hợp với thực tiễn và yêu cầu xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước; bảo đảm đổi mới đồng bộ cả về kinh tế và chính trị, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; bảo đảm tốt hơn quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; xây dựng và bảo vệ đất nước; tích cực và chủ động hội nhập Quốc tế. Tại hội nghị lần này Huyện ủy Lộc Ninh cũng đã phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Đồng thời, triển khai các chương trình hành động của Huyện ủy Lộc Ninh thực hiện Nghị quyết lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI):“Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” và chương trình hành động về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Qua Hội nghị, nhằm giúp các đồng chí cán bộ chủ chốt trong huyện nắm vững những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết TW9 (khóa XI) và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW8 (khóa XI) của Huyện ủy, từ đó áp dụng thực hiện có hiệu quả vào nhiệm vụ chính trị tại địa phương, lãnh đạo cơ quan đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Thu Trang