Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II, năm 2014

Thứ năm - 05/06/2014 09:13 1.414 0

Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II, năm 2014

Ngày 29/5/2014, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II, năm 2014 cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, các đảng viên 30, 40, 50 tuổi Đảng trong toàn huyện.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được Tiến sĩ Thân Ngọc Anh – Phó trưởng khoa dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng Học viện chính trị - Hành chính khu vực 2 truyền đạt một số thông tin : Tình hình kinh tế Thế giới; những tác động của kinh tế Thế giới đối với Việt Nam; Khái quát về tình hình Trung Quốc, tình hình biển đông và biển đảo Việt Nam. Sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đây là những hành động ngang ngược, vi phạm thô bạo của Trung Quốc đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và các nước trên thế giới đã cực lực phản đối hành vi ngang ngược, vi phạm luật pháp Quốc tế của phía Trung quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay vô điều kiện giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam. Đồng thời Tiến sĩ Thân Ngọc Anh cũng đã trình bày những quan điểm của Đảng ta , những giải pháp giải quyết vấn đề về biển đông trong thời gian tới Thông qua Hội nghị thông tin thời sự giúp các đ/c lãnh đạo chủ chốt, các đ/c cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên huyện Lộc Ninh nắm vững về tình hình thế giới, trong nước và đặc biệt là tình hình biển đông, nắm vững những chủ trương, quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh nói chung và trong giải quyết vấn đề biển đông, từ đó có định hướng công tác tuyên truyền trong nhân dân thời gian tới. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đoàn kết một lòng, kiên quyết giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc ./.

Tác giả: Văn Hùng