Thứ ba - 17/06/2014 15:40 1.499 0

Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn khảo sát người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc  v

Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn khảo sát người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế
Thực hiện Công văn số 1408/UBND-NC ngày 16/5/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, Hướng dẫn số 704/HD-BCH ngày 14/5/2014 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngày 06/6/2014 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể, Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chi huy Quân sự, Trưởng Công an, Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, cán bộ thương binh – xã hội các xã, thị trấn trong huyện. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cán bộ chuyên trách công tác chính sách hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện khảo sát người có công định cư ở nước ngoài; lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; hướng dẫn các mẫu biểu kê khai cũng như phương pháp tiến hành khảo sát. Theo kế hoạch, huyện tổ chức hội nghị tập huấn khảo sát xong trước ngày 06/6; các ấp, khu phố phổ biến, hướng dẫn, tổ chức kê khai và tổng hợp số lượng, đối tượng báo cáo về huyện trước ngày 18/6 và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổng hợp, lập danh sách gửi báo cáo về tỉnh trước ngày 23/6/2014. Sau khi nghe báo cáo viên hướng dẫn, các đại biểu tham dự đã phát biểu, trao đổi, thảo luận nhiều ý kiến quan trọng, nhất là những vấn đề chưa rõ trong hướng dẫn cũng như những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm rút ra được trong quá trình thực hiện các chính sách khác trước đây (290, 142, 188, 62…). Các ý kiến trên được lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện giải trình đầy đủ. Lãnh đạo huyện cũng đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho từng ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ngay sau hội nghị cần tập trung triển khai thực hiện ngay công tác khảo sát, lập danh sách bảo đảm đạt tiến độ, thời gian theo quy định. Cơ quan thường trực các cấp cần làm tốt công tác tham mưu, phối hợp để công tác khảo sát đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Họa My