100 phần quà được trao tặng cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn các xã Lộc Thuận, Lộc Điền và Lộc Thái

Thứ sáu - 25/12/2020 14:02 712 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người Khuyết tật- Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện;
image009
   Thực hiện Kế hoạch số 12-KH-HU ngày 12/12/2020 của Huyện ủy Lộc Ninh về Tổ chức Lễ Kỉ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); Chương trình hoạt động Phật sự và công tác từ thiện – xã hội của Chùa Linh Sơn – xã Lộc Thuận; Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của Ban Thường trực huyện, sáng ngày 19/12/2020, tại Chùa Linh Sơn, Ban Thường trực huyện cùng Hội Chữ thập đỏ, Hội Người Khuyết tật- Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện, Ủy ban nhân dân, Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Thuận và Sư cô Thích Nữ Linh Nhựt - trụ trì Chùa tiếp nhận và phối hợp trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn các xã Lộc Thuận, Lộc Điền và Lộc Thái. Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm, trị giá 300.000 đồng/phần, do Thượng tọa Thích Thông Nhẫn – trụ trì Thiền viện Chơn Không – thành phố Vũng Tàu cùng các Phật tử của Thiền viện vận động, đóng góp, ủng hộ và trao tặng.

Theo Thượng tọa Thích Thông Nhẫn, đây là chương trình thiện nguyện của Thiền viện đến với đồng bào nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, các thành viên trong Đoàn và Phật tử lo ngại dịp Tết không thể thực hiện được nên Đoàn tổ chức trao tặng sớm hơn dự định. Nhiều năm qua, Thượng tọa và các phật tử hàng năm đều dành hàng trăm phần quà đến với huyện Lộc Ninh với mong muốn góp một phần để chia sẻ với bà con khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Để chương trình tiếp nhận, trao tặng kịp thời, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực huyện đã ban hành văn bản gửi các đơn vị, địa phương liên quan, đề nghị phối hợp xét chọn, phân bổ số lượng, lập danh sách các đối tượng đảm bảo đúng người, đúng việc (hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn (người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc thiểu số mới thoát nghèo cuối năm 2020, người già neo đơn); phát phiếu theo số lượng cho các xã để phát hành đến đối tượng đến nhận quà đúng thời gian quy định. Việc tổ chức trao tặng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng, ngồi giãn cách,…).

Đến hơn 11 giờ cùng ngày, chương trình đã được tổ chức thành công. Ngoài 100 phần quà phối hợp với huyện, Thiền viện Chơn Không còn dành 50 phần quà cho Chùa Linh Sơn để trao tặng cho các phật tử khó khăn của Chùa./.

* Tại Lễ Kỉ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) do huyện tổ chức, Sư cô Thích Nữ Linh Nhựt – Trụ trì Chùa Linh Sơn đã đăng kí vận động ủng hộ 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

image007

image008