Thứ bảy - 24/10/2020 05:57 742 0
Ngày 20/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 687/MTTQ-BTT về việc “Hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và địa phương trong tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai”. Văn bản này được gửi đến Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước; các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ban Thường trực) các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
image019
   Theo đó, ngày 19/10/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ban hành Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và địa phương trong tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai”.
Để hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi đạt kết quả, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong thực hiện, Ban Thường trực tỉnh đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đăng tải nội dung lời kêu gọi trên Báo Bình Phước số ra ngày 20/10/2020; tổ chức phát thanh Lời kêu gọi trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình trong các bản tin thời sự tối ngày 19/10/2020 và các ngày tiếp theo; cử phóng viên dự và đưa tin tại Lễ phát động ủng hộ vào ngày 23/10/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy.

Ban Thường trực tỉnh đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tỉnh triển khai hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi trong đoàn viên, hội viên của tổ chức mình, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ.

Ban Thường trực tỉnh cũng đề nghị Ban Thường trực các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm, sẻ áo”, hãy dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân của các tỉnh bạn, cũng như các địa phương trong tỉnh; bố trí địa điểm tiếp nhận ủng hộ và thông báo rộng rãi để các tầng lớp nhân dân biết; tổng hợp báo cáo kết quả vận động ủng hộ về Ban Thường trực tỉnh vào sáng thứ Sáu hàng tuần.

Ban Thường trực tỉnh cũng lưu ý Ban Thường trực các huyện, thị xã, thành phố không tham mưu cho cấp ủy tổ chức các đoàn đi ủng hộ trực tiếp nhân dân vùng bị thiên tai, bão lũ mà chuyển tiền tiếp nhận được về Quỹ cứu trợ tỉnh để điều phối chung./.

* Theo số liệu mới cập nhật, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 23/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận bằng tiền mặt và chuyển khoản từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân số tiền 238.135.000 đồng

image002

image006