Huyện Lộc Ninh được phân bổ kinh phí xây dựng 107 nhà Đại đoàn kết năm 2020

Chủ nhật - 02/08/2020 06:03 1.227 0
Ngày 16/7/2020, thay mặt Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh, bà Lê Thị Xuân Trang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực đã kí ban hành Quyết định số 41/QĐ-BVĐ về việc “Phân bổ vốn hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Lộc Ninh”.
Huyện Lộc Ninh được phân bổ kinh phí xây dựng  107 nhà Đại đoàn kết năm 2020
   Theo đó, huyện Lộc Ninh được tỉnh chuyển số tiền 8.560.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng 107 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó, 83 hộ được thụ hưởng từ Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020 của tỉnh; 24 hộ được thụ hưởng từ Chương trình Giảm nghèo bền vững năm 2020 của huyện. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 80.000.000 đồng.

Nguồn kinh phí do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam ủng hộ 5.000.000.000 đồng; còn lại từ chương trình phát động Quỹ Vì người nghèo của tỉnh năm 2019.

Tại Điều 2 Quyết định này, Ban Vận động tỉnh giao Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Lộc Ninh chịu trách nhiệm tiếp nhận nguồn vốn, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện triển khai xây dựng nhà; đồng thời thực hiện các chế độ thanh quyết toán theo đúng quy định.

* Trong thời gian qua, sau khi Ban Vận động tỉnh ban hành Kế hoạch số 36/KH-BVĐ ngày 27/5/2020; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh có thông báo kết quả thẩm định danh sách đối tượng hộ nghèo do các đơn vị đề nghị, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh rất quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức thực hiện. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn tham mưu, báo cáo cấp ủy, phối hợp chính quyền và các hộ thụ hưởng trên địa bàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà.

Trong thời gian chưa được phân bổ kinh phí về, nhưng nhiều xã, nhiều hộ gia đình đã chủ động liên hệ với các cơ sở kinh doanh, cung cấp nguyên vật liệu xây dựng và các chủ xây dựng để có được cát, đá, xi măng, vật tư, nhân công và sớm tiến hành xây dựng nhà. Nhiều hộ chủ động thêm nguồn kinh phí đối ứng, vay mượn thêm từ người thân để tăng thêm giá trị, chất lượng ngôi nhà.

Hiện nay Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đang tiến hành phân bổ kinh phí về cho các xã, thị trấn để sớm thực hiện, đồng thời thường xuyên giám sát, đôn đốc, đảm bảo 107 căn nhà sẽ hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao và đi vào sử dụng dịp kỉ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, góp phần đạt tiêu chí về nhà ở và giảm hộ nghèo cuối năm 2020./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP